10 mẹo đóng gói đồ đạc của Dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ Express

VND130,000.00

Nếu bạn đang phải sắp xếp, thu dọn đồ đạc để chuẩn bị chuyển nhà thì điều này có vẻ quá sức với bạn. Nhưng cũng có những cách giúp bạn cắt giảm thời gian và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình vận chuyển ở cả điểm đi và điểm đến. Dưới đây là 10 tips đóng gói được các chuyên gia đơn vị chuyển nhà Phú Mỹ Express chia sẻ, giúp bạn chuyển nhà đơn giản hơn bao giờ hết.

Đóng gói đồ cá nhân cần thiết cho ngày đầu tiên

Đóng gói những vật dụng cần thiết mà bạn sẽ cần trong đêm đầu tiên ở ngôi nhà mới: giấy vệ sinh, khăn giấy, đĩa giấy, đồ dùng bằng nhựa, đồ ăn nhẹ, cà phê, khăn tắm, dụng cụ vệ sinh cá nhân… Tất cả đều được để riêng biệt trong một thùng giấy, hoặc tốt nhất là một thùng nhựa trong suốt. Cũng để riêng một thùng tài sản cá nhân như quần áo để thay trong ngày, máy tính xách tay, đồ dùng vệ sinh cá nhân để mang theo bên người. Hãy đóng gói những thứ này cuối cùng để bạn có thể tìm thấy chúng ngay lập tức khi đến nhà mới.

Mang theo giấy tờ quan trọng bên người

Hãy mang theo bên người các giấy tờ quan trọng như giấy khai sinh, căn cước công dân, bằng lái xe… Cũng như các vật dụng cá nhân có giá trị về mặt tinh thần, đồ trang sức không dễ thay thế. Chắc chắn là mang theo các vật dụng này bên người, thay vì để trên xe tải. Mặc dù những người thợ chuyên nghiệp có thể vận chuyển tài sản này một cách an toàn, nhưng tốt nhất bạn cứ mang theo chúng để tránh xảy ra tình huống thất lạc, hoặc tránh sự căng thẳng có thể xảy ra nếu xe tải gặp phải sự chậm trễ không lường trước được.

Loại bỏ vật dụng không được phép vận chuyển

Kiểm tra danh sách đầy đủ những thứ mà các công ty vận chuyển không được phép vận chuyển để bạn có thể thực hiện các sắp xếp khác trước thời hạn: axit, xăng dầu, súng đạn, hóa chất, dung môi, pháo hoa, pin, các chất cấm theo luật pháp Việt Nam quy định…

Đóng gói mọi lúc có thể

Để tiết kiệm thời gian và sức lực, hãy tận dụng thời gian rảnh để đóng gói đồ đạc. Ví dụ, bạn có thể lấy tất (vớ) của bạn ra và bọc kín bằng bọc nilon thay vì phải đóng gói vào trong hộp giấy.

Ghi tên nhãn bên hông thùng đồ

Các thùng đồ cần được viết nhãn rõ ràng để có thể tìm thấy nhanh nhất khi cần đến. Và nên đánh dấu nhãn bên hông, bên cạnh thùng đồ để không bị khuất khi chồng các thùng lên nhau.

Chụp ảnh đồ điện tử

Chụp ảnh để ghi nhớ cách kết nối dây điện cho các thiết bị điện tử của bạn thay vì loay hoay lắp hệ thống âm thanh lại với nhau.

Sử dụng băng dính có màu

Bạn là người thích sự trực quan, đơn giản? Hãy sử dụng băng dính màu khác nhau để sắp xếp các thùng giấy của bạn theo từng phòng nhanh chóng nhất.

Đánh số từng thùng và liệt kê danh sách

Đừng để tình trạng mất một thùng giấy hoặc phải mở cả 4 5 thùng giấy khác nhau có nhãn “nhà bếp” chỉ để tìm con dao gọt hoa quả. Gắn nhãn mỗi thùng giấy, đánh số rõ ràng và ghi rõ danh sách tất cả các mặt hằng được đóng gói trong hộp tương ứng. Có thể ghi trên sổ ghi chú, trên Note của điện thoại hoặc trong Google Keep.

Không đóng gói đồ nặng trong thùng lớn

Để dễ dàng khiêng vác các thùng đồ lên xe, bạn nên đặt các vật dụng nặng như sách vở vào các hộp nhỏ. Không chỉ dễ khiêng vác, hộp nhỏ còn giúp các thùng đồ không bị rách khi vận chuyển.

Không để chất lỏng bị rò rỉ

Ngăn không cho chất lỏng vệ sinh cá nhân và các chất lỏng khác bị rò rỉ bằng cách tháo nắp, đặt màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon lên miệng nắp và vặn chặt nắp lại.

Hi vọng với 10 mẹo trên, việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của Taxi tải Phú Mỹ sẽ đến thay bạn làm trọn gói mọi công đoạn từ A đến Z, bạn chỉ cần tập trung vào những công việc quan trọng khác, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, lại đảm bảo an toàn tài sản tuyệt đối.

Mã bài đăng 301609b839406839

Comments