Dao Victorinox

 

Dao Victorinox là một thương hiệu dao Thụy Sĩ nổi tiếng có truyền thống hơn 100 năm sản xuất luôn được các đầu bếp nổi tiếng thế giới ưa chuộng và chuyên dùng. Các kỹ sư chế tạo dao Victorinox dày dặn kinh nghiệm đã nghiên cứu ra hàng trăm loại dao phù hợp để phục vụ cho hàng trăm loại mục đích khác nhau,… Hãy cùng ChuyenTactical tìm hiểu về dao Victorinox đến từ Thụy Sĩ này nhé!

1. Dao Victorinox Thụy Sĩ là gì?

Dao Thụy Sĩ Victorinox là loại dao bỏ túi đa năng của hãng Victorinox sản xuất. Dao Victorinox còn được biết đến là dao quân đội Thụy Sĩ hay dao của lính Thụy Sĩ vì những loại dao này được sử dụng bởi những người lĩnh Mỹ sau Thế chiến thứ II.

Dao Victorinox là một trong những loại dao nổi tiếng và là niềm tự hào của Thụy Sĩ

Dao Thụy Sĩ Victorinox

Dao Thụy Sĩ Victorinox

2. Dao Thụy Sĩ – Lịch sử hình thành và phát triển

Dao Victorinox được hình thành và phát triển tại Thụy Sĩ vào những năm 1884 bên cạnh dãi núi Staatswald và Eich Wald. Karl Elsener chính là người đầu tiên mở chửa hàng và bắt đầu chế tạo những dụng cụ thiết yếu cho những người xung quanh ở khu vực đó.

Người sáng lập ra Victorinox

Karl Elsener – Người sáng lập ra hãng dao Victorinox

Năm 1890, Elsener được ký hợp đồng với quân đội Thụy Sĩ để cung cấp các công cụ khả thi để đáp ứng nhu cầu của người lính Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ông đã chấm dứt kí hợp đồng đối tác khi ông không hài lòng với chất lượng sản xuất. Ông đã tiếp tục tạo ra các sản phẩm theo nhiều biến thể khác nhau và tiếp tục sản xuất các sản phẩm chất lượng cao cho tới tận bây giờ.

Lịch sử hình thành dao Victorinox Thụy Sĩ

Dao Victorinox Thụy Sĩ Phiên bản đầu tiên

3. Giới thiệu thương hiệu dao thụy sĩ Victorinox

Được biết đến là thương hiệu dao nổi tiếng với truyền thống lâu đời hơn 100 năm, Dao Victorinox – niềm tự hào của Thụy Sỹ. Các dòng sản phẩm của Victorinox luôn dẫn đầu về kỹ nghệ sản xuất, là sự lựa chọn hoàn hảo đối cho những người nội trợ và đầu bếp nổi tiếng thế giới.

Dao đa năng Thụy Sĩ là một loại dao bỏ túi đa năng do hãng Victorinox sản xuất, đến năm 2005 thì được sản xuất bởi hãng Wenger.

Dao đa năng cao cấp Victorinox Thụy Sĩ

Dao đa năng cao cấp Victorinox Thụy Sĩ

Quy trình sản xuất ra một con dao Victorinox phải trải qua 11 công đoạn chính và kéo dài trong 7 ngày. Thép sử dụng để làm dao phải là loại thép đặc biệt có độ bền cao với kỹ thuật luyện được đúc kết từ xa xưa dưới bàn tay của những người thợ rèn có kinh nghiệm

Mỗi sản phẩm của Victorinox, từ mũi dao, lưỡi và cán dao đều được thiết kế một cách kỳ công, tỉ mỉ trong từng chi tiết từ mũi dao, lưỡi và cán dao phục vụ tốt các công năng của người dùng.

Thương hiệu dao Thụy Sĩ

Thương hiệu dao Thụy Sĩ

Phần cán dao cũng được làm từ chất liệu tốt nhất: Gỗ quý rosewood, nhựa polypropylen, Fibrox, và nhựa diệt khuẩn microban… gắn chắc chắn để đảm bảo an toàn và thoải mái khi sử dụng. Vì vậy, dao Victorinox không chỉ là một công cụ lao động mà đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Mã bài đăng 664607ea4085a3ca

Comments