Khớp háng kêu khi co duỗi có thể là biểu hiện của bệnh khô khớp!

 

Khớp háng kêu khi co duỗi là tình trạng có thế gặp bất cứ đối tượng nào không chỉ người già mà cả những người trẻ. Phụ nữ sau độ tuổi sinh sản có tỉ lệ mắc bệnh cao gấp đôi đàn ông. Bởi bị ảnh hưởng từ quá trình mang thai và sinh nở gây đau các khớp xương chậu, háng và lưng,.. Và đặc biệt là biểu hiện của nhiều bệnh trong đó có khô khớp háng. Vậy cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Triệu chứng của bệnh khô khớp
Các triệu chứng điển hình tố cáo bệnh khô khớp đó là:
+ Đau nhức khớp háng và 2 bên hông

+ Cứng khớp

+ Tiếng kêu lục khục khi co duỗi, vận động, di chuyển

+ Sưng tấy

Trong các triệu chứng trên thì khớp háng kêu khi co duỗi là triệu chứng điển hình của bệnh khô khớp háng. Khi gặp phải dấu hiệu này cần đi khám để xác định chắc chắn và điều trị kịp thời. Khô khớp háng tưởng chừng là căn bệnh đơn giản nhưng nó rất nguy hiểm và muốn biết nguy hiểm như thế nào hãy đọc bài viết sau: Khớp háng kêu khi co duỗi có nguy hiểm không?

Khớp háng kêu khi co duỗi điều trị như thế nào?
Điều trị khớp háng kêu khi co duỗi hay điều trị bệnh khô khớp háng sẽ là điều mà người bệnh gặp phải tình trạng này quan tâm.
Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh phổ biến:
– Sử dụng thuốc đặc trị khô khớp háng: Thuốc chống viêm: NSAID Ibuprofen, Voltaren, Celebrex, Aleve, Methotrexate, Chloroquin, Azathioprine, Cyclophosphamide và Thuốc giảm đau: Thuốc ức chế chọn lọc COX-2, Glucosamin sulfat,….
– Phương pháp vật lý trị liệu: Xoa bóp – bấm huyệt và châm cứu.
– Điều trị bằng y học cổ truyền các bài thuốc kê đơn.
Ngoài ra là:
– Tập luyện điều độ, nhẹ nhàng tăng độ dẻo dai cho khớp.
– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu canxi, kali, vitamin, omega-3,…

Trên đây là những gì chúng tôi muốn các bạn biết về khớp háng kêu khi co duỗi biểu hiện của bệnh khô khớp như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn thật nhiều trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Mã bài đăng 45610802f122618

Comments