Làm thế nào để xử lý đồ nội thất cũ hư hỏng?

VND100,000.00

Làm thế nào để xử lý đồ nội thất cũ hư hỏng?

Đồ đạc trong nhà của bạn đã cũ, hư hỏng những bạn chưa có đủ kinh phí để thay đổi toàn bộ? Không vấn đề gì cả, hãy thử ứng dụng 3 phương pháp dưới đây.

Không nhất thiết cứ đồ cũ là phải vứt đi hết. Cách làm này vừa lãng phí, lại vừa gây hại đến môi trường. Thay vào đó bạn chỉ cần sắm sửa một số món thực sự cần thiết mà thôi, đồng thời cố gắng kết hợp cái mới và cái cũ một cách đúng đắn. Vậy chúng ta có thể làm gì với nội thất cũ?

Làm mới đồ cũ và tái sử dụng

Với những món đồ vẫn còn có thể sử dụng tốt thì bạn nên tiếp tục sử dụng. Ví dụ như bàn ghế, tủ, giường. Bạn có thể làm mới lại chúng bằng cách vệ sinh, sơn lại hoặc dùng giấy dán tường. Tùy vào sở thích và phong cách của ngôi nhà mà bạn có thể chọn họa tiết và màu sắc phù hợp nhất.

Cách làm này tuy hơi mất thời gian và đòi hỏi gia chủ phải có một chút khéo léo, mắt thẩm mỹ. Tuy nhiên nó lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hơn nữa vẫn giữ lại được những món đồ quen thuộc, gắn bó nhiều kỷ niệm với gia đình bạn.

Tái chế đồ hư hỏng

Với những món đồ đã hư hỏng thì người ta thường nghĩ đến việc vứt đi hoặc bán đồng nát. Tuy nhiên không phải cứ đồ nào hỏng là phải vứt đi, thay vào đó bạn nên tính toán cách tận dụng đồ nội thất cũ hư hỏng. Bạn hoàn toàn có thể “tùy biến” một chút, biến chúng thành những vật dụng mới lành lặn, độc đáo đấy. Và cũng giống như cách trên, phương án này cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia chủ.

Ví dụ bạn có thể tận dụng phần khung giường đã bị hỏng để làm thành một chiếc sofa. Chỉ cần cưa bớt phần thân giường và lắp thêm vài thanh pallet để tạo thành mặt ghế. Hoặc những chiếc xô, thau đã cũ hoàn toàn có thể biến thành chậu trồng cây, rau củ.

Thanh lý đồ nội thất cũ với giá cao

Bạn cảm thấy đồ nội thất trong gia đình, văn phòng không còn phù hợp với không gian sống nữa? Hay muốn đóng cửa cửa hàng, thay đổi hình thức kinh doanh? Nếu bạn chưa biết xử lý những món đồ nội thất như thế nào thì nên liên hệ với một đơn vị chuyên thanh lý đồ cũ. Họ sẽ giúp bạn giải quyết đồ cũ, giải phòng không gian. Hơn nữa lại có được một khoản tiền đáng kể khi bán đồ.

Hiện tại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị chuyên thu mua đồ nội thất cũ với mức giá hợp lý, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ này trên internet.

Mã bài đăng 37361277aff3e65f

26/08/2021 9:49 chiều

9038 ngày, 21 hours

Comments