CÁCH XỬ LÝ XE TẢI QUÁ TẢI VÀ KHI GẶP GIAO THÔNG

Thảo luận trong 'Vận chuyển đường bộ' bắt đầu bởi Vận Tải Phước Tấn, 9/10/19.

 1. Vận Tải Phước Tấn

  Vận Tải Phước Tấn Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/19
  Được thích:
  0
  Làm nghề vận tải hàng hóa hay lái xe chuyên chở hàng hóa thì chắc hẳn ai cũng một hay vài lần gặp phải tình huống chở hàng hóa quá tải và bị giao thông dừng lại kiểm tra. Do lưu lượng xe cơ giới ngày càng nhiều hoạt động vận tải hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ nên tình hình giao thông ở Việt Nam ngày phức tạp. Dân đông càng đông đất ngày càng hẹp theo số liệu thống kê 9 tháng đầu năm 2019 tình hình tai nạn giao thông tăng mạnh. Số vụ tai nạn nghiêm trọng và số người chết tăng rất cao so với cùng kì năm ngoái. Số lượng vi phạm tăng vược bậc Trong 9 tháng đầu năm 2019, lực lượng Thanh tra giao thông Thành phố xử phạt 1.650 vụ vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép với số tiền hơn 25 tỷ đồng. Con số cho thấy tình hình vi phạm của ngành vận tải đang báo động.

  Nếu hàng hóa gấp và lỡ chở quá tải thì anh em nên điều khiển xe chậm và chịu khó quan sát xung quanh xem có nhiều xe vi phạm đang lưu thông cùng chiều hay ngược chiều với mình không. Nếu có nhiều xe vi phạm thì đoạn đó hoặc khu đó hiện tại không có cảnh sát tuần tra. Tránh đi giờ cao điểm và những khung giờ hay làm việc hay đứng đường của mấy anh áo vàng. Đường cấm tải hoặc cấm giờ là không nên đi vì những đường đó thì chui vào là không có đường ra đâu nhé.
  Hàng hóa quá tải thì cũng không nên quá tải nhiều nhé khi gặp giao thông để còn dể nói chuyện. Khi không may bị thổi lại thì anh em chú ý quan sát xung quanh xem có biển cấm tải hay quy định tốc độ gì không dừng xe lại ngay và an toàn tuyệt đối không bỏ chạy. Bạn đi xe nhà hay đi cho cty gì thì cũng nên khai là người làm thuê khi họ hỏi. Nói nhỏ nhẹ từ tốn và đừng bao giờ hỏi về lổi gì vì khi dừng bạn lại thì cở nào cũng có lổi. Thường thì với kinh nghiệm của mình ngu rất nhiều lần thì rút ra bài học năng nỉ là thượng sách, chỉ cần nói nhỏ nhẹ và kể khổ thật nhiều thì mức phạt sẽ được giảm xuống, giảm xuống thôi chứ không phải là không phạt nhé. Bình tỉnh và nói chuyện nhẹ nhàng tình cảm kể khổ luôn là thượng sách mình càng chống đối thì càng hại cho mình thôi, tước bằng giam xe thì coi như mất chén cơm nên anh em cẩn thận. Đối với từng công ty thì có những chính sách đãi ngộ cho tài xế khác nhau, có công ty thì tài xế phải tự lo hết mọi thứ chỉ chi trả tiền lương cho tài xế còn có công ty sẳn sàng chi các khoản về đường xá, giao thông hao mòn bảo hàng bảo trì phương tiện xe cộ. Vận tải Phước Tấn là đơn vị mà các tài xế đánh giá rất cao về dịch vụ và đãi ngộ quyền lợi cho tài xế vì khi làm việc với Phước Tấn tài xế không phải lo bất cứ chi phí nào trong quá trình làm việc. Được trang bị bảo hiểm 2 chiều cho xe và tài xế công việc ổn định lương nhận đúng ngày giờ.
  Hy vọng qua bài viết này thì anh em cánh tài xế hay làm nghề vận tải có cách cư xử đúng mực đúng cách và khôn khéo xíu để đở mất tiền phạt oan uổn nhé. Chở quá tải thì đúng là mình sai vì không phải tự dưng mà nhà nước ra luật mình vi phạm thì mình chịu phạt nhưng cũng vì miến cơm manh áo mà thôi nên anh em có bị thổi lại thì cũng đừng trách họ nếu mình làm đúng thì không ai làm gì được mình còn lỡ làm sai thì chấp nhận xuống nước để bị phạt ít thôi.
  Chúc anh em cánh tài xế luôn vũng tay lái vạn dặm .
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Vận chuyển đường bộ' bắt đầu bởi Vận Tải Phước Tấn, 9/10/19.

Share This Page