Kế hoạch xây dựng cầu thủ thiêm 4

Để cải thiện những vấn đề giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh. Người ta đã cho xây dựng nên những cầu Thủ Thiêm trên sông Sài Gòn . Mới đây sở GTVT TP.HCM khai triển kế hoạch xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Cùng diễn đàn vận tải tìm hiểu nhé

Ý nghĩa Cầu Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm là một cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, nối liền quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay có 3 cầu thủ thiêm:

Cầu thủ Thiêm 1: là cây cầu duy nhất nối liền khu vực quận 2 và thành phố.ầu được khánh thành vào cuối năm 2007.Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động cầu Thủ Thiêm 1 đã giúp khu vực Thủ Thiêm thay áo mới, đánh dấu bước chuyển mình lên khu đô thị trong tương lai của thành phố. Quận hai, Thủ Thiêm sẽ không còn là khu xa xôi đối với dân cư trung tâm thành phố và ngược lại.

Cầu Thủ Thiêm 2: tổ chức lễ khánh thành vào Sáng ngày 28.4. ầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.Sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 2 sẽ giúp cư dân trong thành phố rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển Bên cạnh đó, lưu lượng phương tiện cũng sẽ được phân tán, giảm áp lực gây kẹt xe, kẹt xe và quá tải nghiêm trọng trên cầu Sài Gòn. Hiện nay Cầu Thủ Thiêm 2 đã đổi tên thành  Ba Son, Mang ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống lịch sử – văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong kết nối, trao đổi về kinh tế, văn hóa, xã hội 

 

Cầu Thủ Thiêm 3-4: Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của quận 2, hiện nay mật độ dân cư sinh sống và làm việc tại đây ngày trở lên đông đúc và sầm uất. Do đó, nhu cầu di chuyển đến các khu vực trung tâm Sài Gòn ngày một lớn.

Để giảm các tình trạng tắt đường , Cầu Thủ Thiêm 3 sắp được xây và Kế hoạch xây dựng cầu thủ thiêm 4 được lập ra , xe lớn buộc phải vòng đi quốc lộ 1 hoặc đường Võ Chí Công (cầu Phú Mỹ) để về hướng quận 7, Nhà Bè… Do đó, thời gian đi từ quận 7, Nhà Bè sang hướng khu đô thị Thủ Thiêm cũng sẽ được rút ngắn đáng kể khi cầu được xây xong.

Bắc qua sông Sài Gòn kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với Khu đô thị mới Nam Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 4 là 1 trong những dự án trọng điểm được kỳ vọng sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông từ khu Nam thành phố về trung tâm, đồng thời thúc đẩy phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 

 

28/07/2023 9:21 chiều