Vận chuyển đường biển- giải pháp tiết kiệm chi phí

Có bao giờ bạn mua hàng qua mạng .Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao vận chuyển quốc tế so với vận chuyển nội địa rẻ hơn rất nhiều lần. Hôm nay, cùng diendanvantai giả đáp thắc mắc này nhé.

vận chuyển quốc tế so với vận chuyển nội địa

1:Vận chuyển nội địa

Vận chuyển nội địa là gì?

Vận chuyển hàng hóa nội địa là quá trình vận chuyển nhiều loại hàng hóa với các phương thức như đường bộ, đường sắt, đường biển và hàng không.

Đối với vận tải nội địa bằng đường bộ khá phổ biến, sử dụng chủ yếu bằng container hoặc các loại xe chuyên chở khác như xe tải, xe thùng và xe bồn

Tầm quan trọng.

Vận chuyển hàng hóa nội địa đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay. Nếu nền kinh tế Việt Nam xem như cơ thể sống, hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận tải là giai đoạn vận chuyển các chất dinh dưỡng vào nuôi tế bào, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể sống đó.

Cuộc sống sẽ trở về thời kì hoang sơ, thời văn minh hiện đại biến mất khi hình thức vận chuyển hàng hóa không tồn tại. Con người không giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa với nhau, khiến nền kinh tế sụt giảm nghiêm trọng. Vì vậy, tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa khá rõ ràng, nó đưa con người bước vào kỉ nguyên mới với cuộc sống hiện đại, văn minh.

2.Vận chuyển quốc tế

Vận chuyển quốc tế là gì

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là vận chuyển hàng hoá từ nước này qua nước khác trong mua bán hàng hoá quốc tế.

Vận tải quốc tế là hình thức chuyên chở hàng hóa giữa hai hay nhiều nước, tức là điểm đầu và điểm cuối của quá trình vận tải nằm ở hai nước khác nhau.

Tầm quan trọng vận chuyển quốc tế

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước đó là khả năng vận tải giữa các nước đó. Khi hình thức vận tải quốc tế có phát triển thì cơ hội xuất nhập khẩu mới gia tăng.

Hình thức vận tải này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và lưu thông hàng hóa của đất nước. Không những thế, nó còn góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong thương mại quốc tế.

Khi hình thức vận chuyển quốc tế phát triển và diễn ra thuận lợi hơn thì mức giá thành của những sản phẩm nước ngoài cũng hạ xuống. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng.

Không những thế, việc phát triển của vận tải còn giúp làm tăng nguồn thu ngoại tệ thông qua việc xuất khẩu sản phẩm. Có thể nói việc phát triển ngành vận chuyển quốc tế tạo nên rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế của đất nước. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời.

3.Vì sao vận chuyển quốc tế so với vận chuyển nội địa rẻ hơn rất nhiều lần

Theo những yếu tố thì việcvận chuyển quốc tế so với vận chuyển nội địa rẻ hơn rất nhiều lần thì không thể nào sảy ra.

  • Yếu tố thời gian
  • Yếu tố hàng hóa cấm xuất nhập khẩu
  • Yếu tố vận chuyển

Thế nhưng Shoppe, Lazada, Tiki,… các cửa hàng nước ngoài vẫn đang cạnh tranh với thị trường nội địa, từ giá thành sản phẩm đến chi phí vận chuyển.

Để có được phí ship rẻ đến vậy, các cửa hàng đã áp dụng:

Hàng hóa từ nước ngoài vận chuyển về Việt Nam sẽ được cập bến trực tiếp tại cảng (sân bay) TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội với khối lượng lớn (bao gồm đơn sỉ và đơn lẻ) và không thông qua trung gian. Tùy thuộc theo địa chỉ của khách hàng, phía cửa hàng ở nước ngoài có thể điều phối hàng hóa theo điểm đến gần nhất để giảm bớt chi phí vận chuyển ở mức tối thiểu. Trong lúc này, số tiền vận chuyển sẽ được tính cho tổng khối lượng đơn hàng. Như vậy, số tiền vận chuyển được phân chia thành nhiều đơn lẻ với chi phí nhỏ.Ngoài ra, khi kinh doanh, các cửa hàng lớn của nước ngoài sẽ xây dựng hệ thống vận chuyển chặt chẽ nhiều khâu và phủ rộng khắp các tỉnh thành lớn. Phí vận chuyển được hưởng lời từ việc không thông qua trung gian giúp giảm bớt một khoản chi phí giao dịch. Vì vậy, hàng hóa không cần qua nhiều công đoạn xử lý mà vẫn nhanh chóng đến tay khách hàng.

Và nến bạn để ý khi mua hàng quốc tế giá sẽ chênh hơn 1 tí so vớii các cửa hàng nội địa( không đáng kể). Và tất nhiên, chất lượng đều như nhau. Ngoài ra , vận chuyển quốc tế rất lâu. Nếu vận chuyển nội địa chỉ mất  3-5 ngày, thì quốc tế lại 10 đến 15 ngày.Nhưng nếu đơn hàng không gáp bạn có thể thử trãi nghiệm dịch vụ này.