Vấn đề trong vận chuyển online hiện nay

Trong kinh doanh online, vấn đề mà nhiều người bán lưu tâm chính là làm sao để hàng hóa được giao cho khách nhanh chóng và tối ưu chi phí nhất có thể. Vì thế , hàng loạt dịch vụ vận chuyển online ra đời. Kéo theo nhiều vấn đền trong vận chuyển. Hôm nay cùng tapchinganhin liệt kê một số vấn đề trong vận chuyển online hiện nay.

1.Vấn đề trong vận chuyển online : Phí giao hàng

Thông thường mức phí giao hàng nội thành được các công ty vận chuyển tính tương đương với phí giao hàng nhanh nên thường khá cao.Nhưng bạn không thể hỗ trợ vì tiền lãi thì không đủ bù cho phí giao hàng. Vì thế,  vấn đền này luôn là bài toán khó

Giải pháp :

Bạn nên áp dụng một mức phí cố định ngay trên website. Việc này sẽ tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng.

Ví dụ: ship nộ thành 20k , ngại thành 35k.

Họ nghĩ rằng sản phẩm của mình sẽ không bị đẩy giá lên một cách không minh bạch và biết đúng được giá trị thật của món hàng.Hoặc bạn có thể đăng kí các gói vận chuyển của các dịch vụ vận chuyển để bớt đi phần nào tiền ship.

2 Shipper giao hàng không đúng hẹn- giao hàng trễ nãi

Shipper giao hàng không đúng hẹn là một trong những Vấn đề trong vận chuyển online hiện nay. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sót đơn, các yếu tố khách quan về giao thông, thời tiết… Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của khách hàng, khiến shop bị đánh giá thấp hoặc thậm chí mất khách. Vì vậy bạn nên cộng thêm ngày để dự phòng trường hợp hàng đến chậm ngoài ý muốn do thời tiết, thiên tai, chuyến bay … Như vậy khách hàng sẽ biết trước mình sẽ được nhận hàng trong khoảng thời gian nào mà bạn vẫn không lo mất uy tín.

3.Hàng hóa không được bảo quản tốt trong quá trình vận chuyển

Tất cả các khách hàng đều mong muốn nhận được món hàng còn nguyên vẹn từ bao bì đến chất lượng. Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào cũng có thể đảm bảo được điều này. Nhiều đơn hàng nên tay khách hàng không còn nguyên vẹn. Đổ, vỡ,… khiến các đơn đều bị hoàn về. từ đó khiến khách hành mất niềm tin vào cửa hàng của bạn. Vì thế , để bảo toàn sản phẩm bạn nên gói kĩ lại. Đôi với các sản phẩm  dễ  vỡ bạn nên gói chúng bàng túi hơi, túi bóng, hay mút,,..Và ghi chú hàng dễ vỡ lên đơn hàng để lưu ý cho các shiper. Như vậy, sẽ giảm đi việc hư hơng đơn hàng của bạn.

Nếu đã bắt đầu bước vào con đường kinh doanh chuyên nghiệp, bạn nên lưu ý các Vấn đề trong vận chuyển online hiện nay. Và đừng quên xây dựng bộ nhận diện thương hiệu để khách hàng tighi nhớ đến bạn.  Để in ấn bộ nhận diện thương hiệu  : túi giấy, name card. vouche, thẻ cào,…. liên htại đây

 

❤️‍?❤️‍?❤️‍?Liên hệ zalo:❤️‍?❤️‍?❤️‍?
+ 0937 45 1079
+ 0937 72 1079
+ 0937 54 1079
+ 0937 41 1079
+ 0937 14 1079
+ 0937 42 1079
+ 0937 66 1079

? baogia@vinanetco.com

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO
?Văn phòng: 208/116 Đường số 5, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân
?Xưởng:B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM

 

14/04/2023 5:55 chiều